วันพฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

ทำขนมด้วยไมโครเวฟ วิธีการทำเครปด้วยไมโครเวฟ หนึ่งในของโปรดของเด็กๆ

หนึ่งในของโปรดของเด็กๆ คงจะหนีไม่พ้นเครปไส้ต่างๆ จริงมั้ยครับ ถ้าคุณพ่อ คุณแม่คนไหน อยากลองทำขนมด้วยไมโครเวฟให้คุณลูกทานในวันเด็กนี้ ก็ทำตามสูตรด้านล่างนี้ได้เลย ง่ายมากๆ แค่มีไมโครเวฟ Samsung

เริ่มจากเตรียมส่วนผสมก่อน

สูตรทำแป้งเครป

1. แป้งสาลี 1 ถ้วยตวง
2. ไข่ 2 ฟอง
3. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
4. นม 2 ถ้วยตวง
5. เนย ( นำเนยไปละลายในไมโครเวฟ )
¼ ถ้วยตวง

ส่วนผสมตัวซอสเบอรี่
1. ราสเบอร์รีแช่แข็ง 3 ช้อนโต๊ะ
2. บลูเบอร์รีแช่แข็ง 2 ช้อนโต๊ะ
3. สตรอว์เบอร์รี 5 ลูก
4. น้ำตาล
½ ถ้วยตวง
5. น้ำเปล่า
½ ถ้วยตวง
6. ครีมเทียม 2 ช้อนโต๊ะ

เริ่มด้วยการทำซอสเบอรี่กันก่อน
นำส่วนผสมทุกอย่างผสมกัน ยกเว้นครีมเทียม แล้วนำเข้าไมโครเวฟ 2 นาที จากนั้นนำออกมา บดให้เบอร์รีเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วค่อยเติมครีมเทียมตามลงไป (ถ้าไม่หวานพอ อาจใส่น้ำตาลเพิ่มลงได้ตามชอบ)

วิธีการทำเครป
1. ผสมไข่กับน้ำตาลเข้าด้วยกัน ตีให้เกิดฟอง
2. ค่อยๆใส่นมสดลงทีละนิด แล้วตีให้เข้ากัน
3. เทเนยที่ละลายไว้ตามลงไป
4. เติมแป้งสาลีลงไปทีละนิด ค่อยๆ ตีให้เข้ากัน ( อย่าเทแป้งลงไปทีเดียว เพราะจะทำให้แป้งจับตัวเป็นก้อนๆ ได้ )
5. นำจานแบนสำหรับไมโครเวฟ มาทาน้ำมันให้ทั่ว จากนั้นเทเนื้อเครปลงไป นำไปเข้าเวฟประมาณ 2 นาที ใช้ไฟแรง แล้วค่อยเลาะๆ เครปออกจากจาน
6. ถ้าใครมีวิปครีม ให้บีบลงบนแป้งเครปให้ฟูๆ จากนั้นราดน้ำซอสเบอรี่ลงไป ตามด้วยสตรอว์เบอร์รีรีสดที่เตรียมไว้ พับแป้งเข้ามาครึ่งนึง พอให้เห็นสตรอว์เบอร์รีและวิปครีม แล้วแต่งด้วยใบมิ้นท์อีกนิด เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟ

มันง่ายมากๆ จริงๆ แค่มีไมโครเวฟ
Samsung ก็ช่วยเนรมิตทุกจานอร่อยออกมาได้อย่างง่ายดาย อยากรู้ว่าทำอะไรได้อีก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น